Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 87.088
Truy câp hiện tại 81

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thành phố Huế tổ chức Họp báo Chương trình Hue – Countdown 2021 với chủ đề “ Thắp sáng tự hào”
Ngày cập nhật 28/12/2020

Sáng nay 26/12, UBND thành phố tổ chức Họp báo Chương trình Hue – Countdown 2021 với chủ đề “ Thắp sáng tự hào”. UVTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy Huế - Trần Hải Yến; Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế - Trương Đình Hạnh đồng chủ trì họp báo. Đại diện lãnh đạo, Nhà báo, Phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương đã đến dự.

Huế Countdown 2021 – Chương trình, sự kiện âm nhạc, đếm ngược chào năm mới 2021 được UBND giao trách nhiệm cho UBND thành phố Huế tổ chức vào lúc 21h00 ngày 31/12/2020 và kết thúc lúc 00h30' ngày 01/01/2021 tại khu vực Ngã 6 đường Hà Nội - Đống Đa - Hùng Vương - Lê Quý Đôn - Bến Nghé (khu vực trung tâm thành phố Huế) và Công ty TNHH Gia Bảo Event-Media là đơn vị thực hiện. Nhãn hàng Huda Beer là đơn vị tài trợ độc quyền.

Theo Ban tổ chức, Huế Countdown 2021 với thông điệp “Thắp Sáng Tự Hào” là một chương trình không những mang dấu ấn văn hóa của năm 2020 mà còn là cột mốc để chúng ta bước qua một năm mới với nhiều hy vọng cho tương lai, cho cuộc sống yên bình hơn, hạnh phúc hơn. Mặt khác đây cũng là một sự kiện âm nhạc nhằm thu hút khách du lịch đến với Huế vào dịp tết dương lịch, qua đó góp phần kích cầu du lịch tỉnh nhà, thành phố Huế sau một năm khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 và thiên tai bão lũ kéo dài.

Chương trình Huế Countdown 2021 với thông điệp “Thắp Sáng Tự Hào” gồm 3 phần chính xuyên suốt với các chủ đề:

Phần 1: “Huế - Những giá trị tự hào”: Gồm các ca khúc và tác phẩm nghệ thuật thể hiện tình yêu quê hương, đất nước với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nhóm nhảy đến từ thành phố Huế. Nội dung là sau một năm khó khăn về mọi mặt, Huế nói riêng và miền Trung nói chung cùng hướng về tương lai với một cuộc sống tốt đẹp hơn, cùng nhau đón ánh bình minh của ngày mới, hy vọng một Việt Nam luôn sát cánh bên nhau vượt qua giông bão.

Phần 2: “Huế - Đại tiệc ánh sáng tôn vinh tự hào”: Đây là phần dành riêng cho giới trẻ với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đến từ thành phố Hồ Chí Minh như: Khắc Việt, ST Sơn Thạch, Hoàng Tôn, Rapper Lăng LD (đến từ Show truyền hình Rap Việt); các DJ Lê Trình, Ty Ty... Hứa hẹn sẽ mang lại một món quà năm mới đáng được mong chờ cho người dân Huế. Ban tổ chức muốn mang đến cho khán giả Huế, đặc biệt là những khán giả trẻ một sắc màu lung linh để mọi người cùng nhau hoà vào không khí âm nhạc và cùng chờ đón khoảnh khắc thiêng liêng của đất trời khi chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Năm 2021 sẽ là năm của sự phát triển về kinh tế, xã hội song song với tiếp tục chủ động phòng chống đại dịch Covid-19, thiên tai.

Phần 3: “Huế - Thắp Sáng Niềm Tự Hào”: Đây là phần cuối cùng của chương trình Huế Countdown 2021. Phần cao trào sẽ được đẩy lên cao nhất khi mà toàn thể người dân có mặt tại đây và Ban tổ chức cùng đếm ngược đến thời khắc giao thừa lúc 00h00 ngày 01/01/2021. Tiếp đó sẽ là màn trình diễn DJ sôi động cho đến 00h30 ngày 01/01/2021.

Ban tổ chức cho biết, hiện nay, các thủ tục pháp lý tổ chức sự kiện Huế Countdown 2021 đã đảm bảo đầy đủ theo quy định. UBND Thành phố Huế đã chỉ đạo sát sao các ban ngành chức năng xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tổ chức phân luồng giao thông, bố trí các điểm đậu đỗ xe đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người dân và du khách tham dự chương trình, đồng thời phải đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ban tổ chức sẽ lắp đặt sân khấu bắt đầu từ 21h ngày 26/12/2020. Thời gian lắp đặt sân khấu sẽ tiến hành ngoài giờ cao điểm và sẽ bố trí các biển chỉ dẫn cho người dân, đồng thời Công an thành phố sẽ đảm bảo việc phân luồng giao thông trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, 10.000 khẩu trang y tế, bình rửa tay khô sát khuẩn ở các điểm cố định, 5.000 áo mưa,1.000 chiếc dù được chuẩn bị cho người vào tham gia sự kiện…

Về phương án phân luồng giao thông, Công an thành phố Huế đã xây dựng các phương án cụ thể về Phân luồng giao thông từ xa, cấm tất cả oto hướng về ngã 6 Hùng Vương, tại đường tránh Huế (Tứ Hạ - Hương Trà) sẽ cấm tất cả oto tải đi vào trung tâm thành phố.  Công an thành phố Huế cũng có hướng dẫn phương tiện lưu thông…

Tại buổi họp báo, Nhà báo, Phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương hoan nghênh thành phố Huế đã có sự chuẩn bị chu đáo, kĩ càng trong tất cả các khâu, nhất là về hoàn thành các thủ tục pháp lý tổ chức sự kiện Huế Countdown 2021. Các câu hỏi, thắc mắc về chương trình cũng được Ban tổ chức và Công ty Gia Bảo Media trả lời cụ thể, rõ ràng. UBND thành phố mong các cơ quan thông tấn báo chí đồng hành, hỗ trợ tuyên truyền để sự kiện được diễn ra tốt đẹp, suôn sẻ, mang đến những mục đích tốt đẹp cho thành phố. Tạo khí thế sôi động, vui tươi, phấn khởi mở đầu cho năm mới 2021, mà đây còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh du lịch Cố đô Huế đến với du khách trong và ngoài nước. Đó là một Huế - luôn luôn mới, sôi động, phát triển bên cạnh những “êm đềm”, giá trị văn hóa – lịch sử xưa có…

Các tin khác
Xem tin theo ngày