Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 82.461
Truy câp hiện tại 6

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MĂT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM PHƯỜNG THỦY XUÂN LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2019-2024 DIỄN RA THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP
Ngày cập nhật 27/09/2018

Sáng ngày 27/9/2018. Trong không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới đất nước, ra sức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đẩy mạnh cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Mặt trận TQ Việt Nam phường Thủy Xuân tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ XIII - Đại hội của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đại hội Đại biểu cấp phường đầu tiên trên địa bàn thành phố Huế

Đến tham dự và Chỉ đạo Đại hội có bà Hoàng Thị Phương – UVTT Trưởng ban Tổ chức Tuyên giáo Ủy ban MTTQVN Tỉnh TT Huế; Ông Trương Quang Trung – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, PCT TT HĐND thành phố Huế; ông Hoàng Viết Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố Huế; các Ông Bà là Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Huế; Ông Nguyễn Thế Mỹ  - Bí thư Đảng ủy; các Ông, bà là Chủ tịch UBMTTQVN các phường phía Nam thành phố. Dự Đại hội có Hòa thượng Thích Huệ Phước – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Thừa Thiên Huế, Trú trì Chùa Từ Lâm; Thượng tọa Thích Từ Đạo – Trú trì Chùa Từ Hiếu, Đại Đức Thích Tâm Phương – Thư ký Tổ Đình Tường Vân, Ni sư Thích Nữ Diệu Đàm – Trú trì Chùa Diệu Viên, các ông bà Bí thư Chi bộ cơ sở cùng 80 đại biểu, đại diện cho các giai cấp, các tầng lớp nhân dân, các tôn giáo, các vị nhân sĩ, trí thức, các doanh nghiệp, các đại biểu lực lượng vũ trang nhân dân, các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình các phóng viên tới dự và đưa tin Đại hội.
Đại hội MTTQ Việt Nam phường là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng từ các khu dân cư, góp phần nâng cao nhận thức về sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, về MTTQ Việt Nam; qua quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội đã tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong hệ thống chính trị và trong các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh được phong trào hành động cách mạng trong các tầng lớp nhân dân, hướng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương.
Năm năm qua, MTTQ Việt Nam phường Thủy Xuân đã tổ chức thực hiện Chương trình hành động do Đại hội MTTQ lần thứ XII đề ra đạt được những kết quả khá toàn diện, góp phần động viên các tầng lớp nhân dân, đoàn kết, nỗ lực cùng Đảng và Chính quyền tranh thủ thời cơ thuận lợi, vượt qua khó khăn thách thức, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần vào những thành tựu to lớn của địa phương; khối đại đoàn kết được tăng cường, vai trò của Mặt trận Tổ quốc ngày càng được khẳng định và phát huy.
Thay mặt đoàn chủ tịch Đại hội, Ông Nguyễn Văn Lân – UVTV Đảng ủy – Chủ tịch UBMTTQ phường trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2014 – 2019, mục tiêu, nhiệm vụ và Chương trình hành động nhiệm kỳ 2019 – 2024 và Ông Nguyễn Xuân Vang – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường đã trình bày Báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ 2014-2019. 
Đại hội cũng đã lắng nghe 4 tham luận trình bày,  đặt biệt bài tham luận của Hòa thượng Hòa thượng Thích Huệ Phước – Phó Trưởng ban kiêm Chánh thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh Thừa Thiên Huế, Trú trì Chùa Từ Lâm với chủ đề “Gìn giữ giá trị di sản văn hóa, phát huy tinh thần đại đoàn kết góp phần an sinh xã hội và phục vụ cho phát triển bền vững tại địa phương”
Phát biểu tại Đại hội Ông Hoàng Viết Thắng - Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ - Chủ tịch UBMTTQ thành phố và Ông Nguyễn Thế Mỹ - Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động trong 05 năm qua của UBMTTQ phường khóa XII thông qua các hoạt động của MTTQ. Bằng những hành động, việc làm cụ thể đã tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết trong nhân dân. UBMTTQ phường và các ban công tác MT tổ dân phố, đặc biệt là vai trò của Ban thường trực UBMTTQ phường đã thực hiện tốt công tác tập hợp, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng các cuộc vận động các phong trào thi đua yêu nước góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương. MTTQ phường cũng đã chủ động, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ giữa MTTQ với các tổ chức thành viên và nhân dân trong các chương trình, kế hoạch liên tịch và công tác giám sát cán bộ, Đảng viên nơi cư trú đã thiết thực góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh, tạo nên sức mạnh tổng hợp của khối Đại đoàn kết toàn dân. Và cũng nhấn mạnh Mặt trận phường cần phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, vai trò nhiệm vụ của MTTQ trong nhiệm kỳ tới: Tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, các nhiệm vụ của MTTQ Thành phố và Đảng ủy phường đề ra. Tiếp tục đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", các cuộc vận động gắn với xây dựng đô thị văn minh góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra. 
Sau một ngày Đại hội, với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội Đại biểu MTTQ phường Thủy Xuân nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã đánh giá được những kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ 2014 – 2019; đồng thời đã xây dựng chương trình hành động cho nhiệm kỳ 2019 – 2024, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường; Đại hội đã hiệp thương cử ra UBMTTQ phường với 45 vị và Ban thường trực UBMTTQ phường 5 vị, đồng thời cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội MTTQVN thành phố Huế, lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tại Đại hội cũng đã khen thưởng cho 4 tập thể, 3 cá nhân và tặng quà cho 9 vị Ủy viên nghỉ công tác./.
Một số hình ảnh ghi nhận tại Đại hội
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Các tin khác
Xem tin theo ngày