Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 82.461
Truy câp hiện tại 3

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thủy Xuân phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức buổi lễ Mitting “Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS”
Ngày cập nhật 01/12/2014

     Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thủy Xuân phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức buổi lễ Mitting “Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS” với chủ đề năm 2014“Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”.

     Sáng ngày 30/11/2014 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Thủy Xuân phối hợp với Trạm y tế phường tổ chức buổi lễ Mitting “Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS” với chủ đề năm 2014“Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”.
Về tham dự với buổi lễ có đồng chí Lư Bá Lộc - Trưởng trạm y tế phường Thủy Xuân, đồng chí Trương Văn Ngọc Ngọc Sơn - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đồng chí trong Thường vụ, BCH đoàn phường cùng hơn 40 các bạn đoàn viên thanh niên tại các chi đoàn cơ sở trên địa bàn phường.

Đồng chí Lư Bá Lộc

 

Đồng chí Trương Văn Ngọc Sơn


       Hiện nay vấn đề phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS còn khá phổ biến, mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong việc giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS, nhưng ở nhiều nơi trên thế giới cũng như ở nước ta hiện nay, sự kỳ thị và phân biệt đối xử với những người nhiễm HIV vẫn còn xảy ra với những biểu hiện công khai hoặc ngấm ngầm, thô bạo hoặc tế nhị, ở nhiều hoàn cảnh khác nhau, dưới nhiều hình thức và mức độ khác nhau. Để giảm thiểu sự kỳ thị, phân biệt đối xử và có cách nhìn khác đối với các trường hợp lây nhiễm HIV/AIDS. Tại buổi lễ các bạn đoàn viên đã được xem phim tư liệu và được tư vấn giải đáp những thắc mắc về căn bệnh thế kỷ này. Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên thanh niên đã được đồng chí Lư Bá Lộc - Trưởng trạm y tế phường giải thích cụ thể và có hướng nhìn nhận cởi mở hơn đối với người nhiễm HIV/AIDS.
       Có thể nói rằng việc tách biệt, cấm đoán, kỳ thị và phân biệt đối xử không làm hạn chế được dịch HIV/AIDS mà trái lại càng làm cho dịch HIV/AIDS ngày càng trở nên khó kiểm soát hơn. Do vậy, chúng ta không nên kỳ thị và phân biệt đối xử với nhười nhiễm HIV/AIDS.
 

Lê Văn Hòa
Các tin khác
Xem tin theo ngày