C:\Fportal\ThanhPho\thuyxuan.thuathienhue.gov.vn\UploadFiles
Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 87.088
Truy câp hiện tại 75

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chuẩn bị sẵn sàng kịch bản cho việc tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn tỉnh
Ngày cập nhật 16/03/2021

 

Chiều 15/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các thành viên tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch để nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch; có phương án duy trì kiểm soát y tế tại các chốt ở sân bay Phú Bài và ga Huế và chuẩn bị các kịch bản tốt nhất cho việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

 


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho rằng mặc dầu tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đã được tiến hành tại một số địa phương nhưng không vì thế mà lơ là, chủ quan. Yêu cầu các cấp, các ngành, người dân tiếp tục thực hiện theo tiêu chí “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế; nhất là đeo khẩu trang và quét mã QR khi vào các cơ sở khám chữa bệnh. Đặc biệt, các đối tượng được yêu cầu cách ly tại nhà phải thực hiện nghiêm việc cách ly, tuyệt đối không được rời khỏi khu vực cách ly khi chưa hết thời gian quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục theo dõi các địa phương có dịch tại cộng đồng chưa qua 28 ngày, tham mưu Ban Chỉ đạo có phương án phòng dịch sát với tình hình thực tế. Có động thái xúc tiến, kích cầu, mời gọi du khách đến Huế. Về công tác chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh cho các nhóm đối tượng ưu tiên, cơ quan chức năng phải có phương án, kịch bản tốt nhất, chống các phản vệ sau khi tiêm, giảm yếu tó nguy cơ cho người tiêm chủng. 

 

Võ Hoàng Nguyên Hữu
Các tin khác
Xem tin theo ngày