Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 87.088
Truy câp hiện tại 79

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kỷ niệm 232 năm Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng Đế và xuất binh đại phá quân Thanh
Ngày cập nhật 09/01/2021
Sáng 07/01, tại tượng đài Quang Trung nằm dưới chân núi Bân (phường An Tây, thành phố Huế) đã diễn ra lễ dâng hương kỷ niệm 232 năm Người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng Đế và xuất binh đại phá quân Thanh.

Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ; đại diện Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo thành phố Huế và đông đảo cán bộ, nhân dân các địa phương.

Buổi lễ đã tái hiện câu chuyện lịch sử về hình tượng người anh hùng áo vải Quang Trung - Nguyễn Huệ và chiến công hiển hách, dũng mãnh, ý chí sắt đá của đại quân bách chiến, bách thắng của nghĩa quân Tây Sơn dưới sự chỉ huy của Hoàng đế Quang Trung hành quân thần tốc ra Bắc, đánh tan 20 vạn quân Thanh bằng các tiết mục biểu diễn võ thuật truyền thống, múa lân, múa rồng, hợp binh, lễ đăng quang, luyện binh và xuất quân.

Hoạt cảnh tái hiện thời khắc Anh hùng dân tộc Nguyễn Huệ làm lễ tế trời đất, đăng quang Hoàng đế

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Trương Đình Hạnh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế khẳng định, lễ dâng hương và kỷ niệm 232 năm Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế và xuất binh đại phá quân Thanh nhằm thể hiện sự biết ơn, lòng tôn kính và tri ân của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh đối với công lao hiển hách của vương triều Quang Trung, của người anh hùng dân tộc “áo vải cờ đào”; khơi dậy niềm tự hào, giáo dục và phát huy truyền thống yêu nước vẻ vang của dân tộc đối với thế hệ hôm nay và con cháu mai sau.

Ngày 18/11/1988, di tích núi Bân được công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia và ngày 25/3/2010 di tích này đã được gắn biển công trình chào mừng đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. Những năm qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đặc biệt quan tâm đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa quý báu của phong trào Tây Sơn và của vị minh quân lỗi lạc Quang Trung - Nguyễn Huệ nhằm hướng đến xây dựng và giới thiệu một địa chỉ giáo dục truyền thống, lịch sử; địa chỉ du lịch, văn hóa hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam và Cố đô Huế.

Sau các nghi lễ, các đại biểu, du khách và người dân đã thành kính dâng hương lên hương án đặt dưới chân tượng đài nhằm tưởng nhớ vị Anh hùng áo vải Nguyễn Huệ - Quang Trung.

 

 

 

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày