Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 86.180
Truy câp hiện tại 32

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Chương trình Tết Huế năm 2021 vào hai ngày 05 - 06/02/2021
Ngày cập nhật 15/01/2021

Ban Dân vận Thành ủy Huế ban hành Kế hoạch số 03-KH/BDV về tổ chức Chương trình “Tết Huế” năm 2021.

Dự kiến, chương trình Tết Huế năm 2021 sẽ được tổ chức trong 02 ngày, từ ngày 05-06/02/2021 (nhằm ngày 24-25 tháng Chạp năm Canh Tý). Địa điểm tổ chức tại Công viên Thương Bạc, bờ Bắc sông Hương với quy mô mở rộng hơn so với những năm trước. Ngoài Ban dân vận thành ủy Huế, còn có UBND Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố chủ trì phối hợp cùng với các ban ngành và 27 phường trực thuộc của Thành phố.
Theo Kế hoạch, ngoài chương trình khai mạc và bế mạc, các chương trình năm nay còn có nhiều nội dung phong phú khác như: Hội thi gói bánh chưng, bánh Tét; hội thi làm mứt và bánh truyền thống ngày Tết; không gian triển lãm, trải nghiệm các nghề thủ công truyền thống cho du khách, người dân và thiếu nhi; không gian trưng bày và bán đặc sản, sản phẩm tiêu biểu địa phương; Không gian ẩm thực Huế; không gian thi và trải nghiệm trò chơi dân gian; trình diễn mâm cúng Cỗ lên Nêu; không gian trưng bày sản phẩm hội thi; chương trình biểu diễn của các nhóm nhảy “Giai điệu xanh” khối trường học; chương trình “Đêm hội Sắc Xuân”. Bên cạnh đó, còn có hoạt động tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và các Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn Thành phố.

Với phương châm “Truyền thống, ấn tượng, lan tỏa – xanh, sạch, đẹp, an toàn”, Chương trình Tết Huế năm 2021 nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống Huế; tái hiện, giới thiệu quảng bá một số hoạt động của người dân Huế đón Tết cổ truyền của dân tộc, ẩm thực và đặc sản địa phương. Đây cũng là dịp tăng cường đoàn kết gắn bó và tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, hội viên của các đoàn thể chính trị - xã hội, các tầng lớp nhân dân và du khách, đồng thời qua đó góp phần hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật trong dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Các tin khác
Xem tin theo ngày