Tìm kiếm tin tức
Đơn vị hỗ trợ

 

Thống kê truy cập
Truy câp tổng 82.461
Truy câp hiện tại 4
UBND phường Thủy Xuân tổ chức thực hiện “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2016
Ngày cập nhật 10/11/2016

UBND phường Thủy Xuân tổ chức thực hiện “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2016

Thực hiện kế hoạch 3010/KH-UBND ngày 29/9/2016 của UBND thành phố Huế về việc tổ chức “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2016, UBND phường Thủy Xuân đã xây dựng kế hoạch số 544/KH-UBND ngày 26/10/2016 tổ chức thực hiện “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2016.
Chiều ngày 09/11/2016 UBND để thực hiện kế hoạch UBND phường Thủy Xuân đã tổ chức buổi tọa đàm “Ngày pháp luật” cho toàn thể cán bộ, công chức thuộc UBND phường với những nội dung tuyên truyền cụ thể như sau: Triển khai một số điểm mới của Bộ Luật dân sự năm 2015; Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014; quyền con người trong Hiến pháp năm 2013 và Công ước quốc tế về quyền dân sự và chính trị; Luật Hộ tịch; các quy định về Luật giao thông đường bộ và Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; các quy định về đốt rãi vàng mã trên địa bàn phường, một số vấn đề cấp bách về xây dựng nếp sống văn minh đô thị trên địa bàn phường theo Nghị quyết số 30-NQ/ĐU ngày 21/10/2016.

Tọa đàm "Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" năm 2016


Nằm trong chuổi hưởng ứng “Ngày pháp luật” và thực hiện kế hoạch phòng chống tệ nạn xã hội năm 2016 và kế hoạch hoạt động xây dựng mô hình thí điểm xã, phường, thị trấn không có mại dâm năm 2016; ngày 10/11/2016 ban chỉ đạo phòng chống tệ nạn xã hội phường đã tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác phòng chống tệ nạn xã hội năm 2016. Mời báo cáo viên Lê Hữu Quang Minh – cán bộ chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đến để tuyên truyền các nội dung có liên quan cho toàn thể cán bộ công, công chức, công an, quân sự, y tế, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận và đoàn viên thanh niên.

Báo cáo viên Lê Hữu Quang Minh – cán bộ chi cục phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế


Để trang bị, cung cấp kiến thức pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, cai nghiện ma túy; nâng cao nhận thức cho cán bộ và nhân dân hiểu rõ tác hại của ma túy, mại dâm để mỗi cá nhân có ý thức tự phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh, phát hiện, tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội. Kịp thời ngăn chặn có hiệu quả các loại ma túy có thể xâm nhập vào cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn phường, góp phần xây dựng cơ quan, gia đình và xã hội không có tệ nạn ma túy, mại dâm. Đảm bảo cho sự phát triển bền vững của địa phương.


Thông qua nội dung tuyên truyền đã trang bị những kiến thức bổ ích cho cán bộ, công chức và lãnh đạo cốt cát của các tổ dân phố, đoàn viên thanh niên để nâng cao nhận thức và kỹ năng về công tác phòng chống tội phạm ma túy, mại dâm góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh trong gia đình và xã hội, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội.

Lê Văn Hòa
Các tin khác
Xem tin theo ngày